Gà Mặt Quỷ Là Gì? Vì Sao Giống Gà Này Lại Có Giá Trăm Triệu?

Gà mặt quỷ là một loại gà có nguồn gốc từ Indonesia và được gọi bằng tên gốc là Ayam Cemani. Với đầu nhỏ và đôi mắt dẹt, giống gà này sở hữu một bề ngoài rất dữ tợn. Để tìm hiểu thêm về giá trị của loài gà quý này, bạn có thể tham khảo bài viết của Jun88 nhé!

Gà mặt quỷ là gì?

Gà mặt quỷ là giống gà đem lại rất nhiều lợi ích về kinh tế lớn cho người nuôi. Vậy giống gà này có nguồn gốc xuất xứ từ đâu?

Nguồn gốc

Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, Mặt quỷ là một giống gà có nguồn gốc xuất hiện đầu tiên tại Indonesia. Tên gốc của giống gà này là Ayam Cemani và khi chúng xuất hiện ở Việt Nam, chúng được gọi là Gà đen Indo do toàn bộ cơ thể của chúng đều có màu đen.

ga-mat-quy-co-nguon-goc-tu-indonesia
Gà Mặt quỷ có nguồn gốc từ Indonesia
Gà Mặt quỷ có nguồn gốc từ Indonesia

Hiện nay, giống gà Ayam Cemani là giống gà có giá trị kinh tế cao nhất trên toàn thế giới với mức giá bán trên 50 triệu đồng Việt Nam cho mỗi con. Vì lợi ích kinh tế và khao khát thể hiện đẳng cấp, nhiều người đã lựa chọn nuôi gà Mặt quỷ.

Bên cạnh giá trị kinh tế, giống gà Ayam Cemani còn mang ý nghĩa về sự giàu có và quyền lực, bởi vì màu sắc đen thường được xem là biểu tượng của sức mạnh và địa vị xã hội trong giới thượng lưu.

Xem thêm >>> Kênh Tổng Hợp Đá Gà Trực Tiếp Uy Tín tại Jun88

Đặc điểm

Hiện nay, Gà Mặt Quỷ là giống gà quý và hiếm nhất trên thế giới, với đặc điểm dễ nhận dạng là toàn bộ phần lông, mào, mỏ, lưỡi, ngón chân và thậm chí xương đều có màu đen duy nhất.

Phần đầu của gà Ayam Cemani có kích thước khá nhỏ và đôi mắt hình dẹt, khiến chúng trông rất dữ dằn. Chính vì sở hữu màu đen đặc trưng nên người Việt Nam thường gọi giống gà này là Gà Mặt Quỷ.

Trọng lượng trung bình của gà Ayam Cemani là 2-2.5kg cho trống và 1.5-2kg cho mái. Chúng đẻ trung bình khoảng 80 quả trứng mỗi năm, tương đương với giống gà ta ở Việt Nam. Thịt của Gà Mặt Quỷ có vị ngọt, dai và rất hảo hạng.

Tại sao gà mặt quỷ lại được gọi là đắt nhất thế giới

Gà Mặt Quỷ hiện nay được bán với giá hàng trăm triệu đồng cho mỗi con. Tuy nhiên, tại sao lại có giống gà đắt giá nhất thế giới là Gà Mặt Quỷ?

Về giá trị dinh dưỡng

ga-co-gia-tri-ve-dinh-duong-cao
Gà có giá trị về dinh dưỡng cao
Gà có giá trị về dinh dưỡng cao

Theo nghiên cứu, Ayam Cemani là một giống gà độc đáo với toàn bộ cơ thể được bao phủ bởi màu đen. Đặc biệt, thịt của chúng rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng với hàm lượng sắt cao, đặc biệt có lợi cho phụ nữ mang thai và sau khi sinh.

Về tình trạng khan hiếm

Khác với các giống gà khác, gà Mặt quỷ hiện vẫn chưa được nuôi nhiều. Hầu hết những người nuôi chỉ quan tâm đến mục đích kinh doanh, chứ không phải nhân giống. Điều này đã góp phần làm tình trạng khan hiếm của gà Ayam Cemani trở nên nghiêm trọng hơn.

Như chúng ta đã biết, với những giống gà quý hiếm, càng khan thì giá trị của chúng càng cao. Điều này giải thích tại sao gà Ayam Cemani lại có giá trị đắt đỏ như vậy.

Xem thêm >>> Đá Gà Cựa Sắt Miền Tây – Hướng Dẫn Chơi Đá Gà Cựa Sắt Tại Jun88

Cực kỳ khó nuôi và khó nhân giống

Thực tế, việc nuôi gà mặt quỷ rất khó khăn, đặc biệt là tại Việt Nam. Vì đất nước chúng ta có khí hậu thường xuyên có độ ẩm cao, không phải điều kiện lý tưởng để giống gà Ayam Cemani có thể sinh sống và phát triển.

ga-kho-nuoi-va-kho-nhan-giong
Gà khó nuôi và khó nhân giống
Gà khó nuôi và khó nhân giống

Do việc nuôi gà Ayam Cemani khó khăn và tốn kém, nên giống gà này có giá trị kinh tế cao và không phải ai cũng có khả năng mua được. Thậm chí, có nhiều người không muốn bán giống gà mà họ đã nuôi được do đó đẩy giá trị của chúng lên rất cao đối với những người muốn sở hữu.

Xem thêm:

Gà Kỳ Lân – Tìm Hiểu Giống Gà Giúp Nông Dân Thu Lợi Tiền Tỷ Cùng Jun88

Daga68 – Đá Gà Trực Tuyến | Link Vào Daga68 Không Bị Chặn Tại Jun88

Một số mô hình nuôi gà mặt quỷ thành công ở Việt Nam

Chúng tôi đã được thông tin rằng, tại Quảng Ninh đã xuất hiện mô hình nuôi gà mặt quỷ đầu tiên tại Việt Nam do hai anh Nguyễn Văn Duy và Trịnh Lương Hải thực hiện. Hiện tại, đàn gà Ayam Cemani của hai anh đã lên tới con số hơn 3.000 con. Ý tưởng nuôi gà này đã được anh Duy nảy ra từ năm 2019 sau khi đọc được một bài báo nói về giống gà Ayam Cemani quý hiếm này.

mo-hinh-nuoi-ga-mat-quy-cua-anh-hai-quang-ninh
Mô hình nuôi gà Mặt quỷ của anh Hải – Quảng Ninh
Mô hình nuôi gà Mặt quỷ của anh Hải – Quảng Ninh

Tại Việt Nam, ngoài trang trại nuôi gà mặt quỷ của anh Nguyễn Văn Duy và Trịnh Lương Hải ở Quảng Ninh, còn có mô hình nuôi gà nổi tiếng tại Khánh Hòa là trang trại gà Kiều Hoa của cô Hoa, với hơn 2000 con gà Ayam Cemani. Cô Hoa đang tiến hành nhân giống để tạo ra những chú gà Mặt quỷ thuần chủng có giá trị tốt nhất.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về giống Gà mặt quỷ một giống gà đặc biệt và có giá trị kinh tế cao. Hãy tham khảo thêm các bài viết của Jun88 để tìm hiểu về các giống gà đặc biệt khác trên thế giới.

Mục nhập này đã được đăng trong đá gà. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *